• เผลอทานขนมแล้วดูดนิ้วที่เปื้อนน้ำผงซักฟอก จะอันตรายไหม

  •  th4321
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีเมื่อเย็นมือเปื้อนน้ำผงซักฟอก (ผงซักฟอกที่ผสมน้ำแล้ว)ยังล้างไม่ทันสะอาดดี แต่ต้องไปทำอย่างอื่นต่อจนมันก็แห้งติดมือ ทีนี้สักพักก็กินขนมค่ะเกือบหมดห่อ โดยลืมว่ายังล้างมือไท่สะอาด มือเปื้อนและเผลอดูดนิ้วเข้าไปจนได้รส/กลิ่นผงซักฟอก แบบนี้เป็นอะไรไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ th4321 @จากที่สอบถามมา หากรับประทานผงซักฟอกปริมาณน้อย จะทำให้เกิดผลข้างเคียงคือ คลื่นไส้อาเจียนได้ค่ะ ส่วนผลข้างเคียงอื่นๆจะไม่มีค่ะ จึงไม่ต้องกังวลนะคะ