• แฟนกินผงซักฟอกเพื่อฆ่าตัวตาย ไม่ยอมไปหาหมอ ขอวิธีกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย

  •  metalmethod285
    สมาชิก
    พอดี เมื่อวานแฟนกินแฟ่บไปครึ่งซองเพื่ออยากฆ่าตัวตาย ขอวิธีที่จะช่วยเอาสารพิษออกจากร่างกายหน่อยครับ จกคอให้ผงซักฟอกมันอ้วกออกมาแล้ว แต่กลัวตกหล่นอยู่ในร่างกาย คือ พาเค้าไปไหนก็ไม่ยอมไป อยากพาไปหาหมอเค้าก็ไม่ไป หมดปัญญาแล้วครับ ช่วยหน่อยครับผม มันจะมีอันตรายถึงชีวิตไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ metalmethod285

    ก่อนอื่นไม่ให้ล้วงให้อาเจียนนะคะ ไม่ควรทำอย่างยิ่งค่ะ

    หลักการในการดูแลคนที่กลืน หรือ กินสารพิษนั้น คือ

    • การกำจัดออก
    • การลดการดูดซึม

    ผงซักฟอกเป็นด่างอ่อนนะค่ะ ไม่ค่อยจะมีปัญหาทำลายเยื่อบุมากนัก แต่ก็ต้องอยู่กับความเข้มข้นด้วยค่ะ

    ปรกติหมอแนะนำเรื่องของการกินผงถ่าย และ ยาระบายคะ ให้จิบน้ำๆ มากๆ ห้ามกระตุ้นการอาเจียน

    และควรจะพูดให้รีบไปโรงพยาบาล เผื่อมีภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆค่ะ