• ผมกินยาวาฟาลินและเป็นเบาหวานแล้วมีหนังหุ้มปลายบวมเหมือนมีเลือดทำอย่างไร

  •  pravit
    สมาชิก

    อวัยวะเพศผมมีเลือดคั่งทางปลาย ผิวคล้ายโดนน้ำร้อนลวก
    มีทานยา วาฟารีน และเป็น เบาหวาน

     สวัสดีคะคุณ pravit

    คนไข้มีเรื่องโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน และมีโรคประจำตัวอย่างอื่นอีกไหมค่ะ เพราะตอนนี้มีเรื่องการกินยาสลายลิ่มเลือดอยู่นะค่ะ ซึ่งการกินยาสลายลิ่มเลือด มักใช้ในการรักษาคนไข้ที่มีปัญหาเรื่องของลิ่มเลือดที่อุดตัน การรักษาต้องมีการปรับยาอย่างสม่ำเสมอ และติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง

    ถ้ามีเรื่องเลือดออกแสดงว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องของยาเกิดนขนาด หรือ เมื่อมีบาดแผลในคนไข้ที่ใช้ยาสลายลิ่มเลือดอาจจะทำให้เลือดหยุดยากค่ะ

    การที่มีเลือดคั่งบริเวณอวัยวะเพศอาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องการปัสสาวะลำบาก หรือ การขาดเลือด หรือ มีอาการบวมและขาดเลือดได้ค่ะ

    แนะนำควรจะรีบพบแพทย์ก่อนค่ะ และอาจจะต้องให้แพทย์ตรวจบริเวณที่มีเลือดคั่งค่ะ เพราะถ้ามีความจำเป็นอาจจต้องมีการเจาะเอาเลือดออกหรือ มีการผ่าตัดร่วมด้วยค่ะ