• หนังหุ้มปลายบวมหลังช่วยตัวเองรูดปิดไม่สนิทปล่อยไว้ได้ไหมค่ะ

  •  Hamstera
    สมาชิก
    มีอาการหนังหุ้มปลายบวม เหมือนมีคลั่งอยู่ข้างใน เป็นหลังจากช่วยตัวเอง มีใช้เจลหล่อลื่น เมื่อรูดหนังหุ้มปลายลงมา ก็จะกลับไปบวมอีก เหมิอนเลือดไปคลั่ง ถ้าไม่รูดลงมาปล่อยไว้ก็จะยุบลงแต่ยังเหมือนมีอะไรอยู่ครับ (ยังไม่ได้ขลิบ) ไม่มีอาการปวด เจ็บ ปัสสะวะได้ปกติ จะเป็นอะไรไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ Hamstera

    ปรกติในเพศชายที่ยังไม่มีการขลิบจะต้องรูดหนังหุ้มปลายลงให้สุดนะคะ่ เพราะไม่อย่างนั้นจะมีการรัดของตัวผิวหนังรอบๆหนังหุ้มปลายทำให้มีอาการบวมมากขึ้นค่ะ เพราะเลือดจะคั่งบริเวณที่รูดไปไม่สุด ดังนั้นตอนนี้แนะนำให้ลองใช้มือค่อยๆ รูดไปให้สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนนะค่ะ เพราะไม่งั้นจะไม่ยุบบวมและอาจจะบวมมากขึ้นทำให้ผิวหนังขาดเลือดได้ค่ะ

    ถ้าไม่สามารถรูดลงได้แนะนำพบแพทย์นะค่ะ

    เมื่ออาการหายแล้วหรือยุบบวมแล้วอาจจะพิจารณาเรื่องของการขลิบก็สามารถทำได้ค่ะ