• ตกดึกแม่เกิดอาการหายใจแรงเหมือนหอบที่รุนแรงมีเสียงคล้ายๆเป่านกหวีด อยากทราบว่าควรทำอย่างไร

  •  Kattariya Yukham
    สมาชิก
    แม่หนูนอนหลับเมื่อคืนพอตกดึกแม่เกิดอาการหายใจแรงเหมือนหอบที่รุนแรงมีเสียงคล้ายๆเป่านกหวีดปลุกก้อไม่ตื่นจนต้องจับอุ้มแล้วเขย่าตัวพอตื่นมามีอาการคอแห้งกระหายน้ำแล้วหอบ #ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ #แล้วต้องรักษาอย่างไรบ้าง 😭😭😭ช่วยหน่อยน่ะค่ะหนูไม่อยากให้แม่เป็นแบบนี้เลยค่ะสงสารแม่มากเลยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Kattariya Yukham จากที่เล่ามาคิดว่า สาเหตุที่เป็นไปได้มีหลายสาเหตุค่ะ เช่น ภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากการนอนกรน, โรคหอบหืด, ทางเดินหายใจตอนต้นมีการอุดกลั้นจากสาเหตุต่างๆ เป็นต้น ซึ่งการรักษานั้นขึ้นกับว่าคนไข้เป็นโรคอะไรนะคะ **ดังนั้นแนะนำให้คุณ Kattariya Yukham ควรพาคุณแม่ไปตรวจวินิจฉัย เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ