• เป็นผู้ชาย อายุ16ปี หัวนมไม่เท่ากัน มองเห็นได้อย่างชัดเจน ควรทำอย่างไร

  •  Pond PP
    สมาชิก
    ผมเป็นผู้ชาย อายุ16ปีครับ อยู่ ม.4 หัวนมของผมมันเริ่มมีขนาดที่ไม่เท่ากันมาตั้งแต่ตอนผมอยู่ม.1 ตอนนี้ก็มีขนาดที่มองเห็นได้ชัดเจนว่ามันไม่เท่ากัน ***ตรงหัวนมนะครับ

    สวัสดีครับ คุณ Pond PP

    จริงๆแล้ว ร่างกายคนเราก็ไม่ได้สมมาตรตั้งแต่แรกอยู่แล้วนะครับ กล่าวคือทั้งร่างกายซีกซ้ายและซีกขวาก็จะมีสัดส่วนของอวัยวะต่างกัน เพราะเกิดจากเซลล์กำเนิดคนละส่วน และได้รับการสั่งการจากสมองคนละซีกเช่นกัน  ดังนั้น ไม่เพียงแต่หัวนมที่จะแตกต่างเท่านั้น แม้แต่ดวงตา แขนขา หรือ มือ ก็อาจจะไม่เท่ากันก็ได้ครับ

    ด้วยเหตุนี้ การที่หัวนมจะแตกต่างกันในผู้ชายจึงไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่อาจจะสังเกตได้ง่ายกว่าของผู้หญิง เพราะหน้าอกของผู้หญิงเต่งตึงและนูนกว่า  จึงไม่ต้องเป็นกังวลครับ

    สวัสดีครับ คุณ Pond PP

    จริงๆแล้ว ร่างกายคนเราก็ไม่ได้สมมาตรตั้งแต่แรกอยู่แล้วนะครับ กล่าวคือทั้งร่างกายซีกซ้ายและซีกขวาก็จะมีสัดส่วนของอวัยวะต่างกัน เพราะเกิดจากเซลล์กำเนิดคนละส่วน และได้รับการสั่งการจากสมองคนละซีกเช่นกัน  ดังนั้น ไม่เพียงแต่หัวนมที่จะแตกต่างเท่านั้น แม้แต่ดวงตา แขนขา หรือ มือ ก็อาจจะไม่เท่ากันก็ได้ครับ

    ด้วยเหตุนี้ การที่หัวนมจะแตกต่างกันในผู้ชายจึงไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่อาจจะสังเกตได้ง่ายกว่าของผู้หญิง เพราะหน้าอกของผู้หญิงเต่งตึงและนูนกว่า  จึงไม่ต้องเป็นกังวลครับ