• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย ประจำเดือนยังไม่มา มีปวดหลังและปวดท้องน้อย คืออาการอะไร

  •  ิท้แดพกแ
    สมาชิก

    เดือนที่แล้วหนูกับแฟนมีอะไรกันแต่ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งนะคะ แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา แล้วหนูมีอาการปวดหลัง ปวดท้องน้อย เหมือนจะมีประจำเดือน แต่พอดูมันก็ไม่มี อยากทราบว่าอาการนี้คืออาการอะไรคะ หนูจะท้องมั้ย?

    สวัสดีค่ะ

                           หากถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนควรจะมา แต่ไม่มา อาจเกิดจาก

                            1. การตั้งครรภ์ เนื่องจากถุงยางอนามัย ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงยังมีได้

                            2. มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                            3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                            สำหรับอาการปวดหลังและปวดท้องน้อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้นแนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ