• อายุยี่สิบ ทำหมันไปแล้วอยากแก้หมันค่ะ ต้องการมีลูกค่ะ

  •  aoyle
    สมาชิก

    สอบถามค่ะ เราทำหมันแล้วตั้งแต่อานุ 20 ต้นๆ แต่ไม่รู้ว่าทำแบบไหน แบบถาวรหรือ แบบผูกสามารถเช็คได้ไหมค่ะ เพราะเราอยากแก้หมันออกค่ะ เราอยากมีน้องค่ะ

    สวัสดีคะคุณ aoyle

    ต้องไปตรวจกับแพทย์สูตินรีเวชที่ทำเกี่ยวกับการมีบุตรยากค่ะ มีการต่อหมันได้ค่ะ อายุน้อยโอกาสในการทำสำเร็จจะเยอะกว่าคนที่อายุมากค่ะ

    การแก้หมันไม่ได้หมายความว่าจะตั้งครรภ์ได้แบบเดิมเสมอไปค่ะ ต้องขึ้นอยู่มีพังผืด มากน้อยแค่ไหนค่ะ ถ้ามีพังผืดมากโอกาสก็จะน้อยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ปรึกษาแพทย์ก่อนคะ เป็นทางเลือกที่ยังเป็นไปได้ในคนอายุน้อยค่ะ