• วิ่งแล้วลิ้นกระแทกกับฟัน ลิ้นบวม ควรดูแลอย่างไร

  •  Oo Le
    สมาชิก
    วันแรกไม่เป็นไร วันที่2 มีอาการบวม เป็นรอยสีขาวบนลิ้น เวลาโดนจะปวด คล้ายจะเป็นแผลร้อนใน ไม่มีเลือดออก แต่บวม

     สวัสดีค่ะ คุณ Oo Le

    จากที่เล่ามา หากมีอาการบาดเจ็บที่ลิ้น แนะนำให้รับประทานอาหารอ่อนๆ รสไม่จัด และอุณหภูมิของอาหารที่ไม่ร้อนจัด

    หากเจ็บมาก สามารถอมน้ำแข็ง หรือรับประทานอาหารเย็นๆช่วยบรรเทาอาการ

    หากอาการบวมไม่ดีขึ้น หรือแผลที่ถูกกระแทกเป็นมากขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ