• ต้องการสอบถามว่า มีสมุนไพรหรือวิตามินช่วยแก้ไมเกรนหรือไม่

  •  Peterpan Tz
    สมาชิก
    พอมีวิธีแนะนำ วิตามิน หรือ สมุนไพร ที่ช่วยบรรเทาและรักษาอาการปวดหัวไมเกรน แบบ มีแสงaura นำ นอกจาก ควบคุมพฤฤติกรรรมแล้ว ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น หรือ วิตามิน และสมุนไพรที่ช่วยลด ความเสี่ยงหลอดเลือดในสมองตีบ มีมั้ยคะ ส่งคำตอบ email -panzalovelove2@gmail.com
    สวัสดีค่ะ คุณ Peterpan Tz @จากที่สอบถาม การรักษาอาการปวดศีรษะไมเกรน แบ่งเป็น 2ส่วน ส่วนแรก คือ การรักษาขณะที่มีอาการปวด ซึ่งขณะที่มีอาการปวดศีรษะนั้น แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบเพื่อบรรเทาอาการปวดในเบื้องต้น หากมีอาการปวดรุนแรง หรือใช้ยา 2กลุ่มนี้ไม่ได้ผล อาจใช้ยากลุ่มอื่นๆเสริม @ส่วนที่สอง คือ การใช้ยาเพื่อป้องกันหรือลดความถี่ในการกำเริบของอาการปวดศีรษะ ซึ่งแพทย์ผู้รักษาจะพิจารณาให้ ในกรณีที่มีการกำเริบบ่อย หรือมีการรบกวนการดำเนินชีวิตของคนไข้ @ส่วนวิตามิน หรือสมุนไพรที่ช่วยในกรณีที่เป็นโรคปวดศีรษะไมเกรน ไม่มีข้อมูลหรือหลักฐานทางการแพทย์ที่ชัดเจนนะคะ @แนะนำคุณ Peterpan Tz ว่าหากมีอาการกำเริบบ่อย ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ