• ลูกอายุขวบครึ่ง ปวดแขนหลังไปฉีดวัคซีน ให้ทานยาแล้วก็ดีขึ้น ต่อมาก็กลับมาปวดอีก ควรทำอย่างไร

  •  Kanokporn Pakdee
    สมาชิก
    เมื่อวานลูกไปฉีดวัคซีน 1ขวบ6เดือน แล้วตั้งแต่เมื่อวานฉีดเสร็จจนวันนี้ก็ยังไม่หายปวด ยกแขนขยับแขนไม่ได้เลย กินยาซาร่าแก้ปวดลดไข้ที่โรงพยาบาลให้มาก็ดีขึ้นแป๊ปนึงพอผ่านไปประมาณ3ชั่วโมงกว่าๆก็เริ่มปวดเมือนเดิม ควรทำยังไงดีคะ

    สวัสดีครับ คุณ Kanokporn Pakdee

    ถ้าหากหลังฉีดวัคซีน เด็กมีอาการปวดบริเวณแขน หรือ ปฏิเสธที่จะขยับแขน  แนะนำให้พาเด็กไปพบกุมารแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมดีกว่าครับ เพื่อให้แพทย์ตรวจดูว่าการบาดเจ็บ หรือ อักเสบ ตรงบริเวณกล้ามเนื้อที่ฉีดหรือไม่  เพราะกล้ามเนื้อเด็กยังเล็ก ทำให้บาดเจ็บได้ง่ายครับ  หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รักษา อาจกลายเป็นปัญหาเรื้อรังได้ครับ