• ลิ้นเป็นแผล เกิดจากกัดลิ้นตัวเอง เป็นมา 5 เดือนแล้วยังไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  Taluyga
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอพอดีลิ้นผมเป็นแผลที่เกิดจากการกัดลิ้นตัวเอง เป็นมาตอนนี้ก็เดือนที่ 5 แล้ว ยังไม่หายเลยครับมีอาการเจ็บเวลาพูดบ้าง เวลากินบ้างครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ

    สวัสดีค่ะคุณ Taluyguy

    การที่เป็นแผลที่ลิ้น สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาการบาดเจ็บจากการกัดลิ้น, การระคายเคืองจากอาหารที่รับประทาน, การติดเชื้อเริม, การติดเชื้อไวรัสบางชนิด, โรคภูมิแพ้ตนเอง, โรคเลือดบางชนิด เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำคุณ Taluyguy ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและพิจารณาการรักษาที่เหมาะสมให้ค่ะ