• มีอาการปวดหลังช่วงขวาบนลามไปถึงซีกหน้าอกขวา อันตรายไหม ควรทำอย่างไร

  •  Bantita Pupan
    สมาชิก
    มีอาการปวดหลังช่วงขวาบนลามไปถึงซีกหน้าอกขวาคะเจ็บมากๆคะขยับตัวก็เจ็บคะ

    สวัสดีค่ะ

    สาเหตุของอาการปวดหลังมีได้ดังนี้

    • การอักเสบ ติดเชื้อที่ผิวหนัง เช่น อาการเริ่มต้นของงูสวัด ช่วงแรกที่ยังไม่มีผื่นขึ้น จะนำมาด้วยอาการปวดแสบร้อนได้
    • การอักเสบของกล้ามเนื้อหรือซี่โครง จากการทำงานหนัก หรือบาดเจ็บจากการโดนกระแทก
    • ปวดร้าวมาจากกระดูกสันหลัง

    แนะนำให้สังเกตอาการเบื้องต้นว่ามีตามที่ได้กล่าวไปหรือไม่ งดการทำงานหนัก งดออกแรง กินยาแก้ปวดบรรเทาอาการ และไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจค่ะ