• กัดลิ้นเป็นแผลจะรักษาอย่างไร

  • คือมันเหมือนกลับมีแผลอยู่ในปากมีจุดสีแดงอยู่ประมานด้านปลายลิ้น พอลิ้นกระทบกับเพดานก็จะเจ็บๆแสบๆ เวลากินน้ำเย็นตรงที่คล้ายเป็นแผลก้จะแสบๆ อยากรู้ว่าต้องกินยาหรืิใช้ยาอะไรรึป่าว แล้วก็ก่อนเป็นอาการแบบนี้เป็นหวัดแล้วก็ไอมาก่อนคะ

     สวัสดีคะคุณ เกสรา ศรีกรุษ

    แผลในปาก การรักษาจริงๆ อาจจะใช้น้ำแข็งประคบให้ชาก็ได้ค่ะ

    แต่ถ้าปวดมากให้กินยาแก้ปวดค่ะ

    และอาจจะใช้ยาสเตียรอยด์ป้ายปากได้ค่ะ มียาแบบใช้ภายในค่ะ

    หรือถ้าปวดมากๆ ก็แนะนำให้อมยาชาแบบเจลได้ค่ะ