• เคยเป็นงูสวัดมีอาการปวดหลังมีโอกาสเป็นงูสวัดได้อีกไหมครับ

  •  domejrw
    สมาชิก

    ผมเคยเป็นงูสวัด ตอนนี้หายแล้ว ปัจจุบันมีอาการปวดหลัง ผมกลัว ว่าจะเป็นอีก เพราะตอนนั้นก่อนจะเป็นก็มีอาการปวด โรคงูสวัดถ้าเคยเป็นแล้วจะสามารถเป็นอีกรอบได้ไหมครับ

    สวัสดีค่ะคุณ domejrw

    งูสวัด เป็นการติดเชื้อไวรัสค่ะ เชื่้อหลังจากติดจะไปอาศัยอยู่ปมประสาทค่ะ หมายความว่าคุณมีโอกาสที่จะกลับมาเป็นซ้ำได้ค่ะ อีกค่ะ ถ้ามีความเครียด หมายถึง มีไข้ หรือ พักผ่อนไม่เพียงพอค่ะ ดังนั้นควรจะรักษาสุขภาพให้ดีค่ะ อย่าให้มีไข้หรือไม่สบายค่ะ

    อาการส่วนใหญ่จะมาด้วยตุ่มน้ำใส แล้วก็มีอาการปวดแสบร้อนค่ะ อาจจะมีไข้หรือไม่ก็ได้ค่ะ

    ดังนั้นให้ลองสังเกตุดูว่ามีปัญหาเรื่องผื่นขึ้นมาหรือไม่ค่ะ