• มีผื่นคล้ายสิว เป็นจากก้นลามขึ้นมาที่ตัว

  •  ซี' แคท
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันมีอาการตุ่มคล้ายสิวขึ้นที่ก้น และหลังจากนั้นมีอาการคันร่วมและอาการเริ่มลามมาที่หลัง หน้าท้อง และตามตัวเป็นผื่นแดงคล้ายสิว คัน อาการแบบนี้เป็นอะไรมากรึเปล่าค่ะ สาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้างค่ะ และควรใช้ยาทาหรือกินดีค่ะ ทำยังไงถึงจะหาย
    สวัสดีค่ะ คุณ ซี แคท @จากที่เล่ามา ผื่นแดงคล้ายสิวนั้น สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ ผื่นแพ้สัมผัส, การติดเชื้อแบคทีเรีย, การติดเชื้ออื่นๆ, โรคผิวหนังอักเสบอื่นๆ @ดังนั้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรค และรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ ระหว่างนี้สามารถรับประทานยาแก้แพ้แก้คัน และแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เป็นสูตรสำหรับเด็ก เช่น น้ำยาซักผ้า สบู่ เป็นต้น ค่ะ