• กินยาคุมฉุกเฉินแล้ว เมนยังไม่มาเลย จะเป็นอะไรหรือเปล่า

  • กินยาคุมฉุกเฉินแล้ว บอกว่าเมนจะมาภายใน7วันแต่นี่7วันแล้วเมนยังไม่มาเลย จะเป็นอะไรหรือเปล่าครับทำยังไงดี

    สวัสดีค่ะ

    ส่วนการรับประทานยาคุมฉุกเฉินที่ถูกต้องและรับประทานภายใน72 ชั่วโมงหลังการมีเพศสัมพันธ์สามารถลดโอกาสตั้งครรภ์ได้ร้อยละ  85

    ผลข้างเคียงหลังจากรับประทานยาคุมกำเนิด มีอาการคลื่นไส้อาเจียน เวียนหัว และหลังจากรับประทานในช่วงสัปดาห์แรก อาจมีเลือดออกกะปริดกะปรอยได้ แต่ไม่ใช่เลือดประจำเดือนนะคะ ซึ่งบางคนอาจจะไม่มีเลือดออกช่วงนี้ได้ค่ะ

    รอบเดือนปกติจะมาภายหลังจากนั้นโดยอาจมาก่อนหรือหลังจากวันปกติได้ หากพบว่าประจำเดือนไม่มาตามรอบปกติเกิน 1-3 สัปดาห์ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ หรือพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้อง

    เอาไงดี กูหล่ะเซง  Chanoknun Wichaiwong
    สมาชิก
    คุณหมอครับ แล้วช่วง1สัปดาห์หลังกินยาคุมฉุกเฉิน เลืดที่ออกมากระปริยกระปรอยนั่นคอเลือดอะไรครับ แล้วทำไมถึงมีออกมา