• หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินแล้ว มีอาการปากแห้ง ฉี่บ่อย แบบนี้เป็นผลข้างเคียงของยามั้ยคะ

  •  boooo
    สมาชิก
    หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินแล้ว มีอาการปากแห้ง ฉี่บ่อย แบบนี้เป็นผลข้างเคียงของยามั้ยคะ

    สวัสดีค่ะคุณ boooo

    ผลข้างเคียงหลังจากรับประทานยาคุมกำเนิด มีอาการคลื่นไส้อาเจียน เวียนหัว และหลังจากรับประทานในช่วงสัปดาห์แรก อาจมีเลือดออกกะปริดกะปรอยได้ แต่ไม่ใช่เลือดประจำเดือนนะคะ รอบเดือนปกติจะมาภายหลังจากนั้นโดยอาจมาก่อนหรือหลังจากวันปกติได้ หากพบว่าประจำเดือนไม่มาตามรอบปกติเกิน 1-3 สัปดาห์ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ หรือพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องค่ะ

    ส่วนอาการปัสสาวะบ่อย ไม่ใช่อาการข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน โดยอาการปัสสาวะบ่อยสามารถเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น การดื่มน้ำมาก , อากาศเย็น, โรคเบาหวาน, โรคเบาจืด , การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น  ค่ะ

    หากคุณboooo มีปัสสาวะบ่อยผิดปกติชัดเจน แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ