• มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ใส่ถุงยางแต่หลั่งนอก แล้วกินยาคุุมฉุกเฉิน หลังจากนั้นมีตกขาวคล้ายแป้งเปียก มีกลิ่น จะมีโอกาสท้องไหม

  •  bunsucha
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อยากสอบว่ามีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่ได้สวมถุงยางแต่หลั่งนอกทุกครั้ง แล้วกินยาคุมฉุกเฉิน พอผ่านไปหนึ่งวันก็เป็นตกขาวมีกลิ่น สีขาว คล้ายนมหรือแป้งเปียก ปัสสาวะบ่อย  แต่ยังไม่ถึงรอบที่ประจำเดือนมานะค่ะ อาการแบบนี้เกิดจากอะไรค่ะ และมีโอกาสท้องรึเปล่าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณbunsucha

    การหลั่งนอกเป็นการคุมกำเนิดแบบธรรมชาติวิธีหนึ่งแต่ประสิทธิภาพการป้องกันการตั้งครรภ์ต่ำกว่าการคุมกำเนิดด้วยการทานยาคุม สวมถุงยางอนามัย ฉีดยาคุมกำเนิด เป็นต้น เนื่องจากขณะฝ่ายชายหลั่งน้ำหล่อลื่นอาจมีการปนของอสุจิออกมาด้วยค่ะ

    ตกขาวที่มีลักษณะคล้ายแป้งเปียกหรือโยเกิร์ต ร่วมกับคัน ปัสสาวะบ่อย อาจเกิดจากติดเชื้อราในช่องคลอดค่ะ อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ใส่ถุงยางเป็นปัจจัยหนึ่งที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้อย่างหนองใน เริม  ซิฟิลิส แนะนำให้ไปพบแพทย์หรือสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจและรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ