• มีอาการปวดหลัง ไม่ค่อยมีแรง เกิดจากอะไร

  • อยากทราบสาเหตุครับว่าเป็นอะไรหรือป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ วรายุทธ แดงน้อย

    อาการปวดหลัง สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบ, กระดูกอักเสบหรือติดเชื้อ, กระดูกเสื่อม, หมอนรองกระดูกทับเส้น, เนื้องอกที่กระดูกรืออวัยวะข้างเคียง, นิ่วที่ไต, ไตอักเสบติดเชื้อ เป็นต้น

    จากประวัติที่คุณวรายุทธ แดงน้อย เล่ามา คิดว่าอาการปวดหลังยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ชัดเจนว่าเกิดจากสาเหตุใด

    แนะนำคุณ วรายุทธ แดงน้อย ว่า ให้หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หลีกเลี่ยงท่าทางก้มเงย สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลหากมีอาการปวด

    หากลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ