• ตุ่มใสที่มือขึ้นลุกลามมากขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Piyapong Injarern
    สมาชิก
    สอบถามที่ครับปรกติ ขึ้นน้อยมาก3-4เม็ด รอบนี้อยุ่ๆขึ้นเต็มมือเลยครับนิ้วซอกนิ้ว หลังมือหน้ามือมาหมด มืแขวาก็กำลังจะขึ้น คันแต่ไม่เกา 2วันแล้วไม่มีทีท่านะลดมีแต่เพิ่มครับ มีวิธีรักษายังไงครับควร พบแพทย์ไหมครับ

    สวัสดีค่ะคุณ Piyapong Injarern

    การที่มีตุ่มน้ำใสที่มือสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคผิวหนังอักเสบจากการสัมผัสสารที่แพ้ โรคผิวหนังอักเสบจากการติดเชื้อแบคทีเรีย โรคผิวหนังอักเสบจากการติดเชื้อรา โรคหิด โรคผิวหนังอักเสบชนิดอื่นๆ เป็นต้น

    หากคุณ Piyapong Injarern มีประวัติได้รับสารที่ระคายเคื่องผิวหนัง แนะนำให้หลีกเลี่ยงสารนั้นๆ ล้างทำความสะอาดมือโดยเลี่ยงการใช้สบู่ไปก่อนค่ะ และพยายามซับให้แห้งทันที

    หากอาการไม่ดีขึ้น หรือไม่ได้สัมผัสสารที่ระคายเคืองที่บริเวณมือ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ