• มีตุ่มเหมือนห้อเลือดระหว่างกรามบนและล่าง เป็นอะไร

  • มีตุ่มเหมือนห่อเลือดช้างในปากระหว่างฟันกรามบนและล่างซี่ในสุดไม่รู้สึกเจ็บ เพิ่งเห็นวันนี้ ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเหลือง

    สวัสดีครับ คุณ แตงโม

    ตุ่มห่อเลือด ในปาก อาจเกิดจากการบาดเจ็บของเหงือกขณะทานอาหารของแข็งเผลอไปกัดโดนเข้า หรือ จากเนื้องอกพวกถุงต่อมน้ำลาย Mucocele  ถุงหนองก็ได้ครับ  ควรไปให้ทันตแพทย์ตรวจและวินิจฉัยให้แน่ชัดครับ