• มีอาการปวดกระดูกสันหลัง อยากทราบเสี่ยงต่อโรคอะไร

  •  รัง หรอ'ออ
    สมาชิก
    เป็นแบบนีมาจะ1เดือนแแล้ว แรกๆมาๆหายๆแต่ยังไม่เจ็บเท่าไรและไม่บวม พอตอนนี้ รู้สึกปวดกระดูกหลังและมีอาการบวม #สาเหตุที่ทำให้ปวดหลังผมคิดว่าจะเกิดจากการเล่นมือถือนานๆเกินไป อยากทราบว่าจะมีความเสี่ยงเกิดโรคอะไรไหมครับ ..?
    สวัสดีค่ะ คุณรัง หรอ’ออ @อาการปวดหลังสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ กระดูกสันหลักเสื่อม หมอนรองกระดูกเคลื่อน กล้ามเนื้อหรือเอ็นอักเสบ เนื้องอกที่บริเวณกระดูก การได้รับการบาดเจ็บ เป็นต้น **จากที่คุณรัง หรอ’ออ สอบถามมา หากมีอาการบวมที่หลังร่วมด้วย อาจเป็นกล้ามเนื้อรอบๆอักเสบ แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดต้านการอักเสบ หลีกเลี่ยงท่าทางที่ทำให้ปวดมากขึ้น หากอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ
    รัง หรอ'ออ  รัง หรอ'ออ
    สมาชิก
    ผมมีข้อสงสัยอีกอย่างครับ คือผมเคยเกิดอุบัติเหตุขี้รถล้ม 2ครั้ง แต่ตอนเกิดอุบติเหตุยังไม่รู้สึกเจ็บ แต่พึงมาเจ็บวันนี้ อาจจะเป็นได้ไหมครับ