• หลังผ่าตัดกรามหัก มีรอยที่กระพุ้งแก้มจากเหล็กที่ยึด ควรทำอย่างไร

  •  J'June Ly
    สมาชิก
    คือหนูกรามหักด้านซ้ายเล็กน้อยคะ ที่นี้ต้องผ่าตัด ผ่าตัดแล้วตอนนี้ต้องงใส่เหล็กดึงฟัน ยางมัดฟันบนและล่างค่ะ กินข้าวไม่ได้ พูดไม่ได้ 4วันแล้ว ปัญหาคือตอนนี้กระพุ้งแก้มันเปนรอยเหล็กดัดเลยค่ะ เหมือนมันลอกออกมาแบบเวลาเราปากแตกเลย ต้องทำไงค่ะ แบบนี้เปนอะไรมั้ย
    สวัสดีค่ะ คุณ J June Ly จากที่สอบถามมา หากมีการเสียดสีระหว่างกระพุ้งแก้มกับเหล็กที่ใช้ยึดฟัน จนเกิดรอยถลอกที่กระพุ้งแก้ม แนะนำว่า ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อให้ปรับเหล็กที่ยึดฟัน หรือแพทย์อาจให้เป็นขี้ผึ้งหรือวัสดุอื่นๆ แปะไว้ที่เหล็กยึดฟันเพื่อลดการเสียดสีนี้ค่ะ