• ผลเลือดปกติไหม

  •  Sirilak Pakdeesuwan
    สมาชิก
    Hb : 13.1 g/dL Hct : 39 % WBC count : 3550 cell/cu.m Neutrophil : 49 % Lymphocyte : 35 % Monocyte : 10 % Eosinophil : 6 % Basophil : 0 % Atypical Lymphocyte : 0 % RBC count : 4.7 10^6/uL MCV : 83.9 fl MCH : 28.1 pg MCHC : 33.5 g/dL RDW : 13.6 Platelet count : 168000 cell/cu.m

    สวัสดีครับ คุณ Sirilak

    ผลเลือดผิดปกติครับ  ตามปกติ ห้อง lab จะกำกับให้ค่าปกติมาด้วย  แต่พอสรุปได้ว่า  ค่า wbc น้อยไป  N น้อย LC มาก  อาจเป็น โรคทางไวรัส  Eo มาก อาจมีพยาธิ ภูมิแพ้  เม็ดเลือดแดง  MCHC สีจางกว่าปกติเล็กน้อย   เกร็ดเลือด น้อยไปหน่อย

    ขอให้เทียบกับ ค่าปกติของแต่ละ Lab และอาการของผู้ป่วยเป็นสำคัญครับ