• ผมเป็นเล็บขบข้างขวาครับข้างซ้ายก็เป็นแต่ไกล้จะหายแล้ว ข้างขวาของผมมันมีเลือดเวลาโดนอะไรกระแทกและมีหนองครับ

  • ผมเป็นเล็บขบข้างขวาครับข้างซ้ายก็เป็นแต่ไกล้จะหายแล้ว ข้างขวาของผมมันมีเลือดเวลาโดนอะไรกระแทกและมีหนองครับ รอบๆเล็บจะแดงๆม่วงๆครับผมควรจะไปหาหมอหรือป่าวครับมันจะเจ็บเวลาโดนสิ่งของครับผมต้องทำอย่างไรถึงจะหายครับเพราะผมเป็นนักฟุตบอลด้วยเลยเตะบอลไม่ได้เลยครับ
    สวัสดีค่ะ คุณอิน อาจารย์เล็บขบเป็นอาการที่เล็บเจริญเข้าไป ด้านในนิ้วมากกว่าปกติทำให้เกิดอาการเจ็บปวดบริเวณเล็บได้ นอกจากนี้เล็บที่เจริญเข้าไปภายในเนื้อสามารถที่จะนำแบคทีเรีย และ ความสกปรกเข้าไปทำให้เกิดการติดเชื้อ และ เป็นหนองได้ในภายหลังโดยการเป็นหนองบริเวณเล็บนั้น จำเป็นที่จะต้องพบแพทย์เพื่อประเมินความร้ายแรง ในบางรายที่เป็นหนองลึกเข้าไปถึงเนื้อ บริเวณใต้เล็บ จำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษาด้วยการถอดเล็บเพื่อระบายหนองออกแนะนำให้รีบไปพบแพทย์ เพื่อทำการประเมินระดับความรุนแรง และ ทำการรักษา เรื่องเตะบอลอาจจำเป็นที่จะต้องพักจนกว่านิ้วที่ติดเชื้อจะหายไม่ควรเตะบอลเพื่อเพิ่มการอักเสบบริเวณนิ้วค่ะ