• เวลาปัสสาวะหลังตื่นนอน มักมีกลิ่นฉุน เป็นเรื่องปกติไหม

  •  Fried123
    สมาชิก
    เวลาปัสสวะแบบตอนนอนนานๆแล้วต่่นมาตอนเข้าแล้วปัสสวะจะเหม็นนี้ปกติไหมครับแบบเวลามันไท่ได้ฉี่นานๆกลิ่นจะเหม็นๆอ่าครับ
    Fried123  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Fried123

    หากเป็นปัสสาวะครั้งแรกในตอนเช้า ปัสสาวะอาจจะเข้มข้นกว่าปกติ ทำให้มีกลิ่นฉุนมากได้

    แต่ถ้าปัสสาวะยังมีกลิ่นฉุนระหว่างวันมาก อาจมีสาเหตุอื่นๆ เช่นการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะหรือท่อปัสสาวะ ซึ่งในผู้ชายมักเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

    แนะนำสังเกตอาการ ถ้าฉุนมากตลอดวัน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    เบื้องต้นดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอในแต่ละวัน ไม่กลั้นปัสสาวะ