• พ่อมีอาการปวดสะโพกลามไปที่ขาด้านขวา เป็นมาครึ่งเดือนแล้ว ควรทำอย่างไรให้หาย

  • พ่อของหนูมีอาการปวดเส้นเอ็นตรงสะโพกลงไปที่ขาข้างขวาค่ะ เป็นได้ประมาณเกือบครึ่งเดือนค่ะ จะทำอย่างไรให้อาการปวดหายได้ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ ลมหายใจ สุดท้าย

    อาการปวดสะโพก ปวดเอว ปวดเอว อาการปวด มีได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    1. เรื่องของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น เมื่อมีการบาดเจ็บ ของกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นจะทำให้มีอาการปวดหลังได้ค่ะ
    2. มีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อในไต หรือ นิ่วไต ซึ่งที่สำคัญที่สุดคือ ถ้ามีเรื่องของการติดเชื้อท่อทางเดินปัสสาวะ หรือ มีนิ่วไหลลงมาที่ท่อปัสสาวะ ทำให้มีเรื่องของการร้าวมาที่ขาได้ ซึ่งถ้าเป็นนิ่วที่ท่อไปควรจะรีบที่จะทำการรักษาค่ะ
    3. ปัญหาเรื่องของหมอนรองกระดูกสันหลัง ปลิ้น ที่สำคัญที่สุดเมื่อมีเรื่องของหมอนรองกระดูกสันหลังที่ปลิ้นจะทำให้มีการกดทับเส้นประสาททำให้มีอาการเสียว และร้าวได้ค่ะ
    4. ความผิดปรกติของกระดูกสันหลังจากความเสื่อม

    ตอนนี้คงต้องให้นอนพัก รับประทานยาแก้ปวดก่อนนะค่ะ

    ถ้าไม่ดีขึ้นควรจะรีบพบแพทย์ค่ะ