• ผมปวดหัวมานอนตอนนี้มองเห็นแสงพร่า

  • สวัสดีครับ ผมอายุ18ปี ผมปวดหัวบ่อนมากครับเป็นมาได้ร่วมปีแล้ว บางครั้งก็ปวดมากถึงกับอาเจียนอะครับ แต่ไม่เคยไปหาหมอเลย อยากทราบว่าผมเป็นโรคอะไรหรือป่าวครับ แล้วอันตรายไหมครับ
    บางครั้งรู้สึกปวดตุบๆที่หัว บ้างปวดแรงจนต้องนอนหลับถึงหาย บ้างครั้งก็เห็นแสงวูบวาบ สายตาพร่ามัว พูดไม่ชัด พูดผิดๆถูกๆบ้างครับ หรือบ้างครั้งก็ปวดท้อง

     สวัสดีคะคุณ นันทพงษ์ มิสา

    อาการปวดศีรษะในเพศชาย มักจะเกิดจากเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ มากกว่าเรื่องไมเกรนนะค่ะ แต่จากที่ฟังประวัติมาเข้าได้กับการปวดศีรษะแบบไมเกรนค่ะ การรักษาไมเกรน มีหลายวิธีค่ะ เริ่มแรกจะแนะนำเรื่องการกินยาแก้ปวดก่อนนะคะ การรักษาจะต้องเริ่มกินยาตอนที่เห็นแสงพร่า ค่ะ เพราะถ้ารอให้มีอาการปวดศีรษะ ยาจะใช้ไม่ได้ค่ะ