• มีอาการปวดหัวไมเกรนมาหลายปี ตอนนี้มีอาการเหนื่อย ใจสั่น เป็นอาการอะไร รักษาอย่างไร

  •  Looktan Napasawan
    สมาชิก

    คือเป็นโรคไมเกรนมาหลายปีแล้วค่ะ โดยปกติก้จะมีอาการพื้นฐานทั่วไป คลื่นไส้อาเจียน ปวดหัวข้างเดียว ปวดเนื้อปวดตัว แต่เมื่อต้นปีนี้เริ่มมีอาการมากกว่าเดิม คือ เวลาปวดไมเกรนใจสั่น หายใจไม่ทัน หอบเหนื่อยทั้งๆที่นอนอยู่ ไม่ได้ทำอะไรหักโหม อยากถามคุณหมอว่าอาการแบบนี้อันตรายมั้ยคะ มีแนวทางรักษาอย่างไรบ้าง ขอบคุณค่ะ

    Looktan Napasawan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Looktan

    อาการใจสั่น หายใจไม่ทันและหอบเหนื่อยแม้ขณะนอนนั้นไม่เกี่ยวกับโรคไมเกรนโดยตรงค่ะ ดูเหมือนเป็นอาการของการทำงานของหัวใจผิดปกติมากกว่า แนะนำไปตรวจรพ.ค่ะแพทย์จะตรวจร่างกายเบื้องต้นก็พอบอกได้ค่ะว่ามีโรคหัวใจหรือไม่ ถ้าปวดไมเกรนมากขึ้นไปด้วยอันนี้แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอที่ดูแลเรื่องไมเกรนว่าจำเป็นต้องได้รับยากินระยะยาวเพื่อควบคุมอาการของไมเกรนหรือไม่ค่ะ