• มีอาการปวดศีรษะต่อเนื่องกันมาห้าวัน ก่อนเกิดไปดื่มกาแฟมาแล้วทำให้เกิดอาการกินยาแก้ปวดไม่ดีขึ้น

  •  JJune Mjy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่าตอนนี้หนูปวดหัวติดต่อกัน 5วันแล้วค่ะ ปวดเบ้าตาทั้ง 2 ข้างและท้ายทอยค่ะ จะปวดมากเวลาหันซ้ายขวาจนสุดกับเวลากรอกตาไปจนสุดด้านใดด้านหนึ่งและเวลาขึ้นบนที่สูงค่ะ ปกติปวดหัวไมเกรนเป็นประจำค่ะ กินโกเฟ้นพักผ่อนแล้วก็หายค่ะ แต่ครั้งนี้กินยังไงก็ไม่หายเลยค่ะ ปวดเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆจนอ้วกค่ะ แต่ดีขึ้นมาเพราะทานอเมริกาโน่เย็นไม่หวานค่ะ ปกติเป็นคนไม่ทานกาแฟนะคะแต่จะทานชาเขียว ตอนนี้ปวดมากอีกแล้วค่ะ หนูควรต้องทำยังไงบ้างคะจะเป็นอันตรายรึเปล่า ขอบคุณล่วงหน้าค่ะที่ตอบคำถามหนู

     สวัสดีคะJJune Mjy

    อาการปวดศีรษะ เป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ ต้องหาสาเหตุค่ะ

    ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบ หรือ กล้ามเนื้อเครียด

    ไมเกรน

    สายตาผิดปรกติ สั้น ยาว เอียง

    กล้ามเนื้อต้นคออักเสบ

    การติดเชื้อในหู หรือ ช่องปาก

    การดื่มเครื่องดื่ม คาเฟอีน ชา การแฟ

    การใช้ยา

    ตอนนี้ประวัติเหมือนเป็นไมเกรน มีกาแฟเป็นตัวกระตุ้นค่ะ

    ตอนนี้อาจจะต้องกินยาที่แรงขึ้นค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ เนื่องจากไมเกรน ต้องกินยาก่อนมีอาการปวดค่ะ ถ้าปวดแล้วการรักษาจะไม่ค่อยดีค่ะ