• หลังตื่นนอนมีอาการปวดหลัง ก้มไม่ได้จะเป็นอะไรร้ายแรงไหมค่ะ

  • นอนอยู่ปกติแต่พอลุกขึ้นมาก็รู้สึกเจ็บมากบริเวณเอว หลัง แล้วก็ไม่สามารถก้มหรืองอตัวได้ปกติ แบบนี้จะเป็นโรคอะไรร้ายแรงไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ ชื่ออ มะปรางงงงงง

    การปวดหลัง ต้องมาดูรายละเอียดดังนี้ค่ะ

    • การทำงานที่ใช้กล้ามเนื้อหลังมาก ทำให้เกิดกล้ามเนื้อเส้นเอ็นอักเสบ เช่น การยกของหนัก หรือ
    • การออกกำลังกายที่หนักเกินไป ไม่ได้รับการยืดกล้ามเนื้อทำให้มีการบาดเจ็บ
    • ที่นอนที่ไม่เหมาะสม ท่านอนที่ผิดไป
    • กระดูกสันหลังอาจจะมีปัญหาได้ค่ะ เช่น กระดูกสันหลังคด หรือ มีเรื่องของกระดูกสันหลังยุบก็ยังได้ค่ะ หมอนรองกระดูกปลิ้นก็ยังอาจจะเป็นได้ค่ะ อันหลังนี้แนะนำพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ