• หลังจากเดินทางโดยรถตู้ มีอาการปวดหลัง กินยา ทายา ประคบแล้ว อาการไม่ดีขึ้น จะเป็นโรคอะไรไหม

  •  Siriphorn Yodmoonkhli
    สมาชิก
    เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาหนูได้นั่งรถตู้เพื่อกลับบ้านเป็นเวลา2ชั่วโมง ระหว่างทางที่นั่งหนูรู้สึกเมื่อยเลยเปลี่ยนท่านั่ง แต่รู้สึกว่าปวดหลังช่วงล่างมากๆ ไม่ได้คิดอะไร พอวันรุ่งขึ้นอาการก็ยังไม่หาย แต่มันกลายมาเจ็บตรงหลังใกล้ๆเอวด้านขวาแทน กินยาก็แล้วใช้น้ำแข็งประคบก็แล้ว ใช้ยานวดก็แล้ว จนตอนนี้ผ่านมา5วันก็ยังไม่หาย หนูกินยาแค่2วันค่ะ เพราะลืมบ้างแล้วก็ไม่ได้กินจนถึงวันนี้แหละค่ะ แต่ยังใช้ยานวดนวดทุกวัน วันละ1-2ครั้ง ตอนนี้หนูเพิ่งอายุ18ค่ะ หนูมีสิทธิ์เป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกสันหลังหรือหมอนรองกระดูกมั้ยคะเช่น หมอนรองกระดูกสันหลังเสื่อม กระดูกสันหลังทับเส้นทับเอ็น แบบนี้อ่ะค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Siriphorn Yodmoonkhli

    หมอนรองกระดูกเสื่อม จนเกิดการทับเส้น หรือกระดูกสันหลังเสื่อมจนทับเส้น มักมีอาการปวดหลังเรื้อรัง ปวดแล้วมีอาการปวดร้าวลงขา หรือมีอาการชาหรืออ่อนแรงที่ขา ร่วมด้วยค่ะ

    โดยมักพบในช่วงวัยกลางคนขึ้นไป แต่อาจพบในคนอายุน้อยได้บ้างค่ะ

    จากที่คุณ Siriphorn Yodmoonkhli เล่ามา ให้ปรับเปลี่ยนใช้น้ำอุ่นประคบแทนน้ำแข็งนะคะ และแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ