• ปวดหลังเวลาตะแคงตัวและไอ ทานยาคลายกล้ามเนื้อได้ไหม

  • มีอาการปวดหลัง เวลาขยับตัวคะและเวลาไอ สามารถทานยาคลายกล้ามเนื้อช่วยได้ไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ เคท

    ไม่ทราบอาการปวดหลังเป็นหลังจากยกของหนักหรือไม่ เพราะต้องแยกอาการ กล้ามเนื้อหลัง อักเสบ กับ กระดูกทันเส้นประสาทออกจากกัน   แต่ทั้งสองโรคนี้ ทานยาคลายกล้ามเนื้อได้ครับ   ถ้าไม่ดีขึ้น ใน 7 วันควรไปพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้อง