• เป็นติ่งเนื้อที่ปากมดลูกค่ะ หมอตัดออกไปแล้ว แต่หลังตัวเวลานั่งนานๆจะปวดหลังค่ะ

  •  kidjadee
    สมาชิก

    เป็นติ่งเนื้อที่ปากมดลูกค่ะ หมอตัดออกไปแล้ว แต่หลังตัวเวลานั่งนานๆจะปวดหลังค่ะ

    อยากทราบว่าเพระอะไรคะ  เคยตัดมาเมื่อ7ปีก่อน ก็เป็นแบบเดียวกันคือปวดหลัง และกว่าจะหายเป็นปกติใช้เวลา7-8เดือนค่ะ  และมาตอนนี้เป็นอีกและตัดไปแล้ว และก็ปวดหลังเหมือนเดิม

    อยากทราบค่ะว่าเพราะอะไร

    ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

     สวัสดีค่ะคุณ kidjadee

    อาการปวดหลัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากสาเหตุบริเวณหลังเอง เช่น กล้ามเนื้อหลังอักเสบหรือเคล็ด หมอนรองกระดูกสันหลังเคลื่อนหรือเสื่อม กระดูกสันหลังเคลื่อนทับเส้นประสาท กระดูกสันหลังยุบตัว กระดูกติดเชื้ออักเสบ หรือกระดูกสันหลังเสื่อม หรือจากสาเหตุอื่น ๆ เช่น จากอวัยวะภายในอย่างเส้นเลือดใหญ่ ตับอ่อน ไต กระเพาะอาหาร ลำไส้ ระบบสืบพันธุ์ เป็นต้น

    แนะนำว่า หากยังอาการยังไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ