• มีอาการปวดหลังมาสามเดือนรักษาแล้วก็ไม่หายค่ะ ไปฉีดสีดูการทำงานไตก็ปรกติค่ะ เป็นอะไรไหมค่ะ

  •  Supansa
    สมาชิก
    มีอาการปวดตรงกระดูกหลังช่วงเอวปวกแบบรัดๆชาๆจุกๆหน่วงๆปวดมากในระดับนึงค่ะ เป็นมานานแล้วค่ะเป็นๆหายๆ แต่มาเดือนหลังนี่ปวดมากกว่าเดิมค่ะ ล่าสุดทานยาแก้ปวดไม่ดีขึ้น ใช้ยานวดก็ไม่ดีขึ้น บางครั้งมีปวดชาๆจี๊ดๆลงที่ขา น้อยครั้งจะชาที่มือ ตอนนอนจะปวดรุนแรงจนต้องงอตัวสักพัก ถึงจะนอนราบได้ค่ะ (เคยฉีดสีตรวจนิ่วในไตก็ปกติค่ะ) ไปโรงบาลหมอก็บอกว่ากล้าเนื้อค่ะ ให้ยามาทาแทบทุกรอบ บางครั้งฉีดเป็นยาแก้ปวดให้ค่ะ จนเซ็งค่ะ อยากทราบว่าอันตรายไหมค้ะ เสี่ยงเป็นโรคอะไรได้ไหมค้ะ

    สวัสดีคะคุณ Supansa

    อาการปวดหลังส่วนใหญ่จะเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ หรือ และอาจจะมีปัญหาเรื่องไตได้ค่ะ ส่วนใหญ่คนที่มาพบแพทย์ด้วยเรื่องการปวดหลังจะได้รับการรักษาด้วยยาแก้ปวดค่ะ แต่ก็อาจจะต้องดูในคนที่มาด้วยปัญหาปวดเรื่อยรังว่าไม่มีความผิดปกติของกระดูกสันหลังที่ทำให้มีการกดของเส้นประสาทค่ะ

    แนะนำว่าลองปรึกษาแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ อาจจะต้องหาสาเหตุอย่างอื่นแล้วค่ะ