• ปวดหลังทั้งที่ยังไม่แก่

  •  Nery UL
    สมาชิก
    โดยปกติจะเป็นคนปวดหลังบ่อย แต่ไม่มาก มักปวดตอนนั่งหลังตรงนานๆหรือหลังค่อมนานๆ แต่คราวนี้ปวดมากบริเวณกลางหลังเหนือเอวขึ้นมานิดนึง แต่ปวดเพียงจุดเดียว ข้างๆสันหลัง ต้องนั่งหลังตรงตลอดเวลา เป็นอะไรค่ะ อายุ 16 ปี
    Nery UL  Nery UL
    สมาชิก
    วันนี้ปวดมากขึ้นอีกแล้วค่ะ

     สวัสดีค่ะคุณ   Nery UL

    อาการปวดหลัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากสาเหตุบริเวณหลังเอง เช่น กล้ามเนื้อหลังอักเสบหรือเคล็ด หมอนรองกระดูกสันหลังเคลื่อนหรือเสื่อม กระดูกสันหลังเคลื่อนทับเส้นประสาท กระดูกสันหลังยุบตัว กระดูกติดเชื้ออักเสบ หรือกระดูกสันหลังเสื่อม หรือจากสาเหตุอื่น ๆ เช่น จากอวัยวะภายในอย่างเส้นเลือดใหญ่ ตับอ่อน ไต กระเพาะอาหาร ลำไส้ เป็นต้น

    แนะนำว่า หากมีอาการปวดมาก พักแล้วไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ

    Nery UL  Nery UL
    สมาชิก
    เกี่ยวอะไรกับการกินนมอัดเม็ดเร่งสูงไหมคะ