• ปวดตรงรูจมูกมากค่ะ เป็นข้างเดียวข้างซ้าย ปวดลามไปถึงกรามด้านซ้ายทำให้กินอาหารไม่ถนัด

  •  Sirapapha Fern
    สมาชิก
    2-3วันมานี้ มีอาการเจ็บและปวดตรงรูจมูกมากค่ะ เป็นข้างเดียวข้างซ้าย เหมือนมันบวมๆและแข็งค่ะ ไม่ได้เป็นหวัดมาก่อน อยู่ๆก็เป็น มันปวดลามไปถึงกรามด้านซ้ายทำให้กินอาหารไม่ถนัดเพราะถนัดเคี้ยวซ้ายค่ะ และมีอาการเจ็บและแน่นหน้าอกด้วยค่ะ รบกวนทีนะคะ กลัวจะเป็นมะเร็งหรืออะไรที่ร้ายแรง

    สวัสดีค่ะุ คุณ Sirapapha Fern

    สิ่งที่ทำให้ปวดบริเวณจมูกร้าวไปกราม เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น โครงสร้างภายในจมูกและไซนัส โครงสร้างของฟัน โรคที่ทำให้เกิดอาการปวดบริเวณนั้น เช่น ฟันผุ ไซนัสอักเสบ เส้นประสาทอักเสบ ก้อนเนื้อ การวินิจฉัยโรค จำเป็นต้องได้รับการตรวจร่างกาย หรือตรวจเสริมอื่น ๆ หากทานยาแก้ปวด ลดการเคี้ยวบริเวณฟันฝั่งซ้ายแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจจมูกและช่องปากนะคะ

    ส่วนอาการเจ็บหน้าอก มีสาเหตุได้ทั้งจากกล้ามเนื้ออักเสบ โรคระบบทางเดินอาหาร โรคทางหัวใจและหลอดเลือดค่ะ โรคเหล่านี้ต้องดูหลายปัจจัยประกอบกัน เช่น อายุ ประวัติการดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ หากทานยาบรรเทาอาการปวด พักผ่อน หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ออกแรงหนักแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ควรได้รับการตรวจเพิ่มเช่นกันค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ