• อาการปวดกระบอกตา ปวดขมับหรือปวดหัวบริเวณส่วนหน้า เป็นอาการของไมเกรนหรือไม่ แล้วรักษาอย่างไร?

  •  Araya Kumhangsung
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูสงสัยว่าการปวดกระบอกว่าปวดขมับหรือปวดหัวบริเวณส่วนหน้า เป็นอาการไมเกรนไหมค่ะ มีวิธีรักษาให้หายได้ไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Araya Kumhangsung @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น **กรณีของคุณ Araya Kumhangsung ยังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้นะคะ. แนะนำว่าหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก ซึ่งหากอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ