• มีเพศสัมพันก่อนปจดจะมากินยาคุมฉุกเฉินไปแล้วมีโอกาสท้องไหมค่ะ

  •  FFern Mirantree
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันก่อนปจดจะมากินยาคุมฉุกเฉินไปแล้วมีโอกาสท้องไหมค่ะ

    สวัสดีครับ ถ้าหากมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันย่อมทำให้มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้เสมอ การทานยาคุมฉุกเฉินนั้นจะต้องทานภายใน 72 ชม หลังจากมีเพศสัมพันธ์ จึงจะสามารถออกฤทธิ์การคุมกำเนิดได้ดี ยิ่งทานยาคุมกำเนิดเร็วยิ่งได้ผลดี เชื่อว่าถ้าหากทานภายใน 24 ชม. แรกจะได้ผลการคุมกำเนิดสูงถึง 95% หลังทานยาคุมฉุกเฉินไปอาจมีเลือดออกคล้ายประจำเดือนได้ ถ้าหากทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินถูกต้อง โอกาสที่จะท้องนั้นน้อยครับ. อย่างไรก็ตามถ้าหากกังวลว่าจะตั้งครรภ์ แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเองได้ ที่ระยะเวลา 2 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ครับ
    FFern Mirantree  Chanoknun Wichaiwong
    สมาชิก
    คือผมมีพสพ เป็นครั้งแรกครับ ในวันที่7/9 สอดใส่เข้าไปได้ไม่ลึกมากเพราะแฟนเจ็บ เลยสอดใส่ไป5-10ครั้ง แล้วดึงออก ไปช่วยตัวเอง หลังจากนั้นก็ไปฉี่ คือช่วงปจดก่อนมีเพศสัมพันธ์วันที่ 28/8 ผ่านไปวันที่8/9 ก็ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน ในช่วงเวลา24ชมหลังมีพสพ อีก 7 วันจึงมีเลือดประจำเดือนไหลออกมาคือช่วงวันที่ 15-16/9 หลังจากนั้นวันนี้ 13/10 ปจดก็ยังไม่มาเลย กังวลมากครับ ว่าจะท้องมั้ย และอยาดสอบว่าควรไปตรวจอัลตร้าซาวด์ หรือตรวจเลือดดี วันที่16นี้จะตรวจฉี่ก่อน แล้วไปตรวจครรภ์ที่รพ. อยากทราบว่าเลือดที่ไหลออกมาในช่วงหลังกินประจำเดือน7วัน ทำไมถึงมีเลือดออกครับ