• บริเวณปากดำมาก ลอกเป็นขุย หมดความมั่นใจ รักษาอย่างไรได้บ้าง

  •  ชื่อ 'มีน
    สมาชิก
    ขอรบกวน หน่อยน้ะค่ะ. บริเวณปากดำมาก. หมดความมั่นใจที่ไปไหน. ขอ วิธีรักษาด้วยน่ะค่ั

    สวัสดีค่ะ

    สาเหตุของริมฝีปากดำ มีสาเหตุดังนี้

    • กรรมพันธุ์
    • การสูบบุหรี่
    • ปากแห้ง ขาดความชุ่มชื้น
    • สารเคมีในลิปสติก
    • ฮอร์โมนเพศ เช่น การใช้ยาคุมกำเนิด

    วิธีการรักษาและวิธีดูแลตัวเองมีดังนี้

    • พบแพทย์ผิวหนัง แพทย์อาจจะจ่ายยาทา หรือแนะนำเลเซอร์ลดเม็ดสี
    • ทาลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น
    • งดสูบบุหรี่