• น้ำเกลือช่วยให้ไม่สูญเสียกล้ามเนื้อและน้ำหนักจริงไหม เป็นนักกีฬาอยู่ในช่วงพักฟื้น

  •  Princess Fern
    สมาชิก
    พอดีเป็นนักกีฬาค่ะ แล้วพึ่งผ่าตัดทอมซิบมา จะต้องพักฟื้นนาน กลัวว่าจะสูญเสียกล้ามเนื้อและความทนทาน ให้น้ำเกลือมีผลรึป่าวคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ downtownstory

    การให้น้ำเกลือทางหลอดเลือดดำจะช่วยรักษาและป้องกันขาดน้ำและเกลือแร่บางชนิดในร่างกายค่ะ

    ตัวน้ำเกลือไม่สามารถป้องกันการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ และไม่ได้ส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อและความทนทานนะคะ

    แต่การเจ็บป่วยไม่สบาย หากไม่ได้รับสารอาหารให้เพียงพอ โดยเฉพาะโปรตีน จะทำให้ร่างกายทุพโภชนาจนเกิดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ downtownstory ให้รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และรับประทานปริมาณโปรตีนให้เพียงพอนะคะ