• เป็นคนรับประทานอาหารมื้อเดียวเนื่องจากนอนดึกตื่นสายมีคนทักว่าแขนเล็กเกี่ยวกันไหมครับ

  •  Gsusjaki
    สมาชิก
    คุณหมอ เกี่ยวไหม ผมเป้นคนนอนดึกมากตื่นอีกทีก็ เที่ยง บ้างทีก็ กินข้าววันละมื้อ กินน้อย แล้วผมเป้นวิตกกังวลบ้างทีก้เบื่ออาหาร ช่วงนี้มีคนทักว่าแขนเล็ก ผิวแห้ง มันเกียวไหมครับ แล้วทำไงให้ แขนมีเนื้อกว่าเดิมครับบ

     สวัสดีคะคุณ Gsusjaki

    การรับประทานอาหารน้อยหรือไม่เพียงพอ ร่วมกับการที่ไม่ได้ออกกำลังกายอาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้อที่น้อยค่ะได้ค่ะ หรือ เรื่องการขาดสารอาหาร

    ดังนั้นแนะนำเรื่องการจัดการเรื่องภาวะโภชนาการ และการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อค่ะ

    ควรจะรับประทานอาหารให้ครบสามมื้อ และ ออกกำลังกายอย่างน้อย สามถึงห้าวันต่ออาทิตย์ค่ะ