• หลังผ่าทอนซิล จะมีเลือดออกได้อีกกี่วัน

  •  npkloy
    สมาชิก
    หลังจากผ่าทอนซิลในระยะเวลากี่วันคะ ที่จะเสี่ยงต่อการที่เลือดจะออก แล้วหลังจาก 20-30 วัน ยังเสี่ยงต่อการเลือดออกอยู่มั้ยคะ
    npkloy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ npkloy

    หลังทำการผ่าตัดบริเวณในช่องปากนั้น อาจมีเลือดซึมออกจากแผลได้ประมาณ 1 สัปดาห์แรก พอเนื้อเยื่อเริ่มมาสมานกันดี ควรจะไม่มีเลือดออกมาอีก

    หากแผลมีเลือดออก ปวด บวม มาก ขึ้น อาจเป็นสัญญาณของแผลที่ติดเชื้อ ควรกลับไปพบแพทย์ที่ทำการผ่า่ตัดให้แล้วตรวจเพิ่มเติมค่ะ