• รู้สึกเหมือนมีอะไรอยู่ในตาเฉพาะตอนนอน รู้สึกเหมือนมีขี้ตา แต่ไม่มีขี้ตา การมองเห็นปกติ ต้องทำอย่างไร

  •  Nishi Yama
    สมาชิก
    เวลานอนตื่นมาไม่มีขี้ตา เดือนกว่าแล้วๆ รู้สึกเหมือนมีอะไรอยู่ในตาเฉพาะตอนนอนและรู้สึกตัวหรือเช้ามารู้สึกเหมือนมีขี้ตาแต่ไม่มี ตาสู้แสงทั่วไปได้ แต่สู้แสงจอโทรศัพท์(คอม)ไม่ได้นานไม่มีอาการตาแดง ไม่คัน แต่ล้าตาและมัวบางครั้งครับ

     สวัสดีคะคุณ Nishi Yama

    อาการตาแฉะ หรือ ปัญหาที่มีขี้ตานั้น อาจจะเป็นเรื่องของภูมิแพ้ หรือ ปัญหาท่อน้ำตาตันได้ค่ะ ดังนั้นตอนนี้ต้องต้องมาดูว่าเป็นเรื่องอะไรค่ะ

    ถ้าเป็นเรื่องภูมิแพ้ แนะนำเรื่องของยาแก้แพ้ และที่สำคัญที่สุดอาจจะใช้เป็นน้ำตาเทียม หรือ ยาลดอาการระคายเคือง

    ถ้าเป็นเรื่องของปัญหาท่อน้ำตาอุดตันแนะนำเรื่องของการนวดหัวตาค่ะ

    และตอนเช้าอาจจะแนะนในเรื่องของการทำความสะอาดตาด้วยการเช็ดตาค่ะ

    ถ้าไม่ดีขึ้น ตาบวมมากขึ้น แนะนำให้รีบพบจักษุแพทย์ค่ะ