• ตาพร่ามัว และต่อมามีอาการปวดศีรษะค่ะ

  •  Pungpond Nonpob
    สมาชิก

    คือมีอาการ ตาพร่ามั่วไม่ได้มั่วทั้งตา ประมาณ20นาที อาการตามั่วก็หาย แล้วต่อด้วยปวดหัวหนักมาก ต้องกินยานอน และ ต่อด้วยมีอาการคลื่นไส้จะอ้วก

     สวัสดีคะคุณPungpond Nonpob

    อาการที่เป็นจะเป็นเรื่องของ ไมเกรนได้ค่ะ

    ไมเกรนที่มีออร่านะค่ะ คือ มักจะมีอาการเห็นแสงวาบ หรือ มีปัญาเรื่องตามัว แล้วตามด้วยอาการปวดศีรษะค่ะ

    การรักษาถ้าเพิ่มมีตามัวให้รีบรับประทานยาแก้ปวดค่ะ อาจจะแค่พาราเซตตามอลพอค่ะ เพราะถ้ากินก่อนจะทำให้อาการปวดศีรษะลดลงค่ะ