• ตากระตุก มา 4 ชั่วโมงแล้ว มีอาการปวดตา เป็นอาการอะไร

  •  Nida Sunida
    สมาชิก
    ตากระตุก มา4ชั่วโมงแล้ว มีอาการปวดตา มีภาวะเสี่ยงอะไรไหม ไมาเคยเป็นมาก่อนเลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nida Sunida

    อาการตากระตุก สามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ เช่น ความเครียด, ตาแห้ง, การใช้สายตายาวนาน, โรคเกี่ยวกับระบบประสาท เป็นต้น

    จากที่เล่ามา หากคุณ Nida Sunida แนะนำให้พักสายตา หากตาแห้ง แนะนำให้ใช้น้ำตาเทียมหยอดตาบรรเทาอาการนะคะ และแนะนำให้นอนพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ