• เพศชาย อายุ 14 ปี สูง 147 เซน ทำอย่างไรให้ส่วนสูงเพิ่มขึ้น

  •  ฮา 'า
    สมาชิก
    ผมอาย14ปีสูง147ทำไงไห้สูงเร้วภายใน1อาทิตย์ครับ

    สวัสดีครับ คุณ ฮา 'า

    เด็กวัยรุ่นชายนั้นจะมีช่วงส่วนสูงที่เพิ่มขึ้นมากในช่วงอายุราว 10-16 ปี หรือ ที่เรียกว่า วัยแรกรุ่น โดยมักจะมีการเปลี่ยนแปลงทางสรีระร่างกายที่สังเกตได้ อาทิเช่น เสียงแตกหนุ่ม หนวดเคราขึ้น กล้ามเนื้อโตขึ้น ฯลฯ   ดังนั้น ในช่วงอายุ 14 ปีนี้ จึงมีแนวโน้มจะสูงขึ้นอยู่แล้ว  แต่การเปลี่ยนแปลงนั้นคงจะเห็นได้ในช่วงเวลาเป็นเดือนๆ  คงไม่ได้เห็นผลในหนึ่งสัปดาห์ครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้ดื่มนม และรับประทานให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย เพราะความสูงนั้นเป็นผลจากกรรมพันธุ์ และอาหารมากกว่าครับ