• การดูดไขมันใช้เข็มใหม่ไหม จะมีโอกาสติดเชื้อไหม

  •  kkodchaporn
    สมาชิก
    อยากทราบว่า ตัวเข็มหรือแท่งเหล็กที่ใช้ในการดูดไขมันหมอเค้ามีการเปลี่ยนเคสต่อเคสไหม มีความเสี่ยงติดโรคจากการดูดไขมันรึป่าวคะ

     สวัสดีคะคุณ kkodchaporn

    การดูดไขมัน หรือ liposuction ไม่ได้ใช้เข็มนะค่ะ จะเป็นเครื่องมือที่เป็นแท่งเหล็กที่ใช้ในการสอดเข้าไปใต้ชั้นไขมันและดูดเอาไขมันออกมาค่ะ

    ปรกติอุปกรณ์เหล่านี้หลังใช้เสร็จะมีเรื่องของการทำความสะอาด ผ่านการฆ่าเชื้อ อย่างดีค่ะ

    การติดเชื้อ อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อได้ค่ะ ถ้าอุปกรณ์ ไม่ได้มาตรฐาน หรือ อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อเนื่องจากการดูและรักษาแผลที่ไม่ดีพอ ก็ยังได้ค่ะ เนื้องจากเป็นแผลเปิด ถึงแม้จะเล็กก็ยังมีโอกาสที่เชื้อที่ผิวหนังจะเข้าไปได้ค่ะ

    ดังนั้นก่อนทำหัตถการหรือเข้ารับการทำหัตถการควรจะศึกษาวิธีการให้ดีก่อนนะค่ะ ปรึกษากับแพทย์เจ้าของไข้อีกครั้งก่อนตัดสินใจค่ะ