• ผมมีตุ่มบริเวณทวารหนักดังรูป เป็นหูดหงอนไก่ได้ไหมครับ

  •  asd55
    สมาชิก

    ตอนแรกคิดว่าเป็นริดสีดวง พอค้นหาดูมาเรื่อยก็เจอโรคหูดหงอนไก่ มีอาการคัน ไม่มีเลือดออก มีเพศสัมพันธ์แบบชายชาย ปกติเป็นคนที่ขับถ่ายไม่ปกติครับ ช่วยดูให้หน่อยครับ **และถ้าหากเป็นหูดหงอนไก่ สามารถไปซื้อยาอะไรมาใช้ได้บ้างครับ **
    ปล. เป็นติ่งเนื้อช่วงแรกมันสีชมพู พอลองใช้ยาสอดรักษาริดสีดวง ทำให้ติ่งเป็นสีขาว

    https://www.picz.in.th/image/z8dRTP

    นี่รูปครับ

     สวัสดีะคุณasd55

    ลักษณะตุ่มที่ขึ้นมาบริเวณรอบรูทวานหนัก น่าจะเป็นเรื่องกาาติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนังธรรมดาในขณะนี้ค่ะ ไม่น่าจะใช่เรื่องของการติดเชื้อ Human pailloma virus ซึ่งทำให้เกิดหูดหงอนไก่ค่ะ ที่เห็นเป็นตุ่่มขาวเนื่องจากต่อมไขมันขยายตัวค่ะ

    การรักษตอนนี้อาจจะลองให้นั่งแช่ในน้ำอุ่นก่อนค่ะ

    ระวังอย่างให้ท้องผูกค่ะ

    ถ้าไม่ดีขึ้นพบแพทย์ค่ะ อาจจะต้องรักษาเรื่องการติดเชื้อค่ะ